• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Clean code - Sách hay cho các dev

vandanhqng

Moderator
Thành viên BQT
Moderator
12/6/16
114
21
28
32
Thành Phố Hồ Chí MInh
Ngôn ngữ : English
462 pages
Link :
https://drive.google.com/file/d/0B-phxZomSa4rdkllQVRTTHlqdHc
Review

Hôm nay bỗng dưng không có hứng viết bài về technical, thôi thì lôi đại cuốn này ra review vây. Mình đọc cuốn này trong thời gian còn làm việc ở FPT Software (Làm việc lúc nào cũng dư thời gian nên toàn lôi ebook ra đọc. Cuốn sách này xứng đáng là sách gối đầu giường của mọi developer. Mình khuyên các bạn nên mua bản gốc, 1 là để đọc, 2 là nếu gặp thằng nào code ngu, có thể cầm cuốn này đập vào đầu nó và bắt nó đọc.
Lời khuyên của mình: Ngay khi vừa ra trường hoặc đã code đc khoảng 2-3 tháng, bạn nên đọc cuốn này để tạo dựng những thói quen tốt cơ bản khi code. Sau khi code được khoảng 1-2 năm, hãy đọc lại 1 lần nữa để nghiệm lại những điều mình chưa hiểu lần đầu đọc. Hai câu nói mình tâm đắc nhất trong sách sau khi đọc:

  1. Code cho máy đọc thì ai cũng viết được, code cho người đọc thì chỉ có developer giỏi mới viết được.
  2. Hãy code như thể thằng developer bảo trì code của bạn là 1 thằng sát nhân bệnh hoạn biết địa chỉ nhà của bạn. (Hiện giờ nhiều developer code cho xong function rồi để đó. Cứ tưởng tượng thằng developer bảo trì code của bạn mà đọc những dòng code bạn viết …. sẽ làm gì bạn sau khi đọc code bạn viết. Mình là mình cũng từng muốn cầm dao lụi mấy thằng developer cũ của team nhiều lần lắm đấy).
Nguồn KikaBlog
 
  • Like
Reactions: 2 people