• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn
  • Thông báo:
    Hiện tại diễn đàn cấm đi link trên chữ ký, vì vậy tất cả các thành viên vui lòng không thêm chữ ký có các đường link bán hàng, thành viên nào thêm link vào chữ ký sẽ bị xóa chữ ký và khóa tài khoản, xin cảm ơn!

Question Có nên sử dụng phần mềm diệt virus free hay không?

hancafe

New Member
SỬ DỤNG DIỆT VIRUS MIÊN PHÍ – RƯỚC GIẶC VÀO NHÀ

Ngày nay, một máy tính bất kì sử sụng từ Window đến Mac đều có nguy cơ bị nhiễm virus, hacker…Trong khi đó, bât cứ tài liệu quan trọng nào cũng được lưu trữ trong PC, USB, CD, email, internet…nơi mà virus và hacker có thể “ ghé thăm” một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại ở đây là đề để phong vấn đề xấu xảy ra, thay vì chọn mua bản quyền, thì đa số lại chọn “FREE”, đó dường như là quan niệm của rất nhiều người: muốn xài đồ CHẤT LƯỢNG, NHƯNG RẺ HOẶC KHÔNG MẤT TIỀN.

Quan niêm cá nhân tôi, tôi không thích xài bản free, vì những lý do sau:

KHÔNG AN TOÀN

Những phần mềm miễn phí, key trên mạng phần lớn là key không hợp pháp, sẽ bị block ngay khi chạy cấp nhật phần mềm,. Kéo theo đó, người sử dụng bản free sẽ không được cập nhật các bản mới nhất từ công ty, trong khi đó hằng ngày hằng giờ có vô số virus mới được phát hiện. Nguy cơ nhiễm virus, bị hacker tấn công tại tăng cao.

PHẦN MỀM “FREE” SẼ DẪN VIRUS, HACKER VÀO NHÀ

Nói không quá, BSA từng cảnh báo, sử dụng phần mềm không bản quyền làm ành hưởng đến an ninh mạng. Một khi sử dụng bản không bản quyền, sẽ xuất hiện nhiều lỗ hỏng dễ dàng cho hacker xâm nhập, hay có thể chèn các quảng cáo liên tục trên trang web ( việc này xuất hiện rất nhiều). Bên cạnh đó họ có thể tạo các backdoor để thu thập các thông tin cá nhân. Hơn hết, khi gặp các biến thể virus mới, bản quyền “ free” này sẽ mất tác dụng nhanh chóng.


Một trong những vấn đề quan trọng nữa là khi gặp các vấn đề về virus, người không sử dụng bản quyền sẽ không được hỗ trợ từ các chuyên gia. Hơn hết, do không biết là diệt virus không bản quyền không bảo vệ được nhiều nên lơ là với những cảnh báo về LAN HOẶC INTERNET. Xã hội ngày càng phát triển, các giao dịch tiền bạc đều có thể thao tác trực tiếp trên web, đó chính là nhà của virus, của hacker. VẬY TẠI SAO CHÚNG TA LẠI TIẾC 200-300K/NĂM ĐỂ XÂY NHÀ CHO CHÚNG?

Đây chỉ là quan niệm cá nhân mình thôi nhé. Nếu ai không đồng ý có thể trình bày quan điểm để cùng trao đổi.
Cà phê rang xay Hancoffee
 
Sửa lần cuối:

tuanit

Professional
Thành viên BQT
CEO Bạn Là IT
Có ng vẫn k muốn đầu tư đó bạn. Họ tiếc tiền
 
Top