• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Download Học địa lý thế giới với Enigeo phiên bản 4.1.1

Việt hóa phần mềm

Well-Known Member
Thành viên BQT
Super Moderator
22/5/16
176
17
28
35
Enigeo là một phần mềm học tập Địa lý được thiết kế dưới dạng trò chơi giải trí nên các bạn học sinh sẽ thấy dễ dàng và thú vị khi tìm hiểu các bài học về Địa lý. Từ phần mềm này, các bạn có thể học về các Quốc gia cùng với Thủ đô và những lá cờ của từng nước trên thế giới một cách sinh động và hấp dẫn. Còn đối với giáo viên Địa lý – thường có rất ít những phần mềm hỗ trợ bài giảng cho học sinh – thì Enigeo là một công cụ hữu ích cho công tác giảng dạy của các thầy cô.
Sau khi chạy phần mềm có giao diện như hình sau:

proxy

Từ màn hình phần mềm Enigeo, người dùng có thể thấy phần mềm được chia thành 2 chức năng chính là:

– Chạy thách đố mới: chế độ kiểm tra qua các câu hỏi tự động của phần mềm.

– Bắt đầu khám phá: chế độ học, tìm hiểu và khám phá.

Trước tiên, bạn nên chọn chế độ Bắt đầu khám phá để tìm hiểu và khám phá Địa lý thế giới từ tên các Quốc gia, khu vực châu lục, tên Thủ đô và lấ cờ của mỗi quốc gia đó. Từ đó có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức địa lý vững chắc giúp bạn trả lời nhanh các câu hỏi trong phần trò chơi trong chế độ Chạy thách đố mới.

1. Khám phá kiến thức địa lý các nước.

Để vào chế độ thám hiểm thế giới, bạn kích chọn nút lện Bắt đầu khám phá.

proxy


Đây là màn hình giao diện giúp bạn tìm hiểu các nước trên thế giới.

– Bên trái màn hình, bạn có thể lựa chọn hiển thị danh sách quốc gia hay danh sách thủ đô của các nước.

– Góc phía dưới bên trái xuất hiện thông tin quốc gia bạn chọn gồm lá cờ, vị trí khu vực, diện tích…

_ Đặt biệt bạn nhấn vào nút mũi tên màu xanh để nghe quốc ca của các nước mà bạn đặt chân tới.

– Màn hình chính giữa là bản đồ của các quốc gia trên thế giới. Nếu bạn chọn một quốc gia, chương trình sẽ tự động Zoom lớn và đồng thời tô đậm màu sắc của quốc gia đó lên. Bạn có thể kích chọn trên danh sách quốc gia hay danh sách thủ đô bên trái hoặc trực tiếp dùng chuột kích lên mỗi vùng quốc gia trên bản đồ chính giữa màn hình. Thông tin của quốc gia này cũng được hiển thị đầy đủ.

Đặc biệt, bạn có thể dùng chuột lăn giữa để phóng to, thu nhỏ vùng bản đồ chính giữa để xác định cụ thể hơn vị trí khu vực châu lục của quốc gia bạn chọn.

proxy

– Đỉnh trên bên phải màn hình giúp bạn chọn một số chế độ hiển thị của bản đồ chính giữa màn hình chương trình.

2. Chế độ chạy thách đố mới – Kiểm tra kiến thức địa lý qua trò chơi từ phần mềm Enigeo.

Sau khi đã tích lũy được một lượng kiến thức địa lý từ phần khám phá, thám hiểm. Các bạn kích chuột chọn nút lệnh chạy thách đố mới để bắt đầu trò chơi trả lời câu hỏi về địa lý.

proxy

Bạn chọn một số các thông số lựa chọn cho trò chơi:

– Loại câu hỏi : Câu hỏi tìm hiểu về các nước, thủ đô, bản đồ hay về lá cờ của mỗi nước.

– Lựa chọn các quốc gia: Bạn có thể chọn 10, 20, … 100 quốc gia hoặc bạn có thể chọn theo tỉ lệ 25%, 50%, 70% số lượng các quốc gia có trong phần mềm hoặc bạn có thể chọn tất cả các quốc gia (trong chương trình Enigeo có tổng cộng 193 quốc gia) cho trò chơi trả lời câu hỏi của bạn.

proxy

– Phần tùy chọn: Bạn thiết lập thông số về số lượng câu hỏi phải trả lời trong trò chơi.

Tiếp theo, nhấn nút lệnh màu xanh Start phía dưới bên phải của màn hình chương trình để bắt đầu chơi. Màn hình của trò chơi rất đơn giản, bạn đọc kỹ những câu hỏi để trả lời tùy theo loại câu hỏi mà bạn đã chọn trong phần Loại câu hỏi… Từ đó, bạn có thể dùng chuột di chuyển tên nước để tìm vị trí của đất nước đó trên bản đồ. Bạn cũng có thể trả lời câu hỏi đưa ra trong phần Câu hỏi bằng cách nhập vào ô Câu trả lời: Tùy mỗi loại câu hỏi mà chúng ta có cách trả lời tương ứng. Sau mỗi câu trả lời, chương trình đưa ngay đáp án của câu hỏi đó phía dưới bên trái phần. Trả lời cuối để bạn tìm hiểu thêm thông tin địa lý về nước đó.

Một số các quốc gia mới có thể không có trong chương trình (hiện có 193 quốc gia). Bạn có thể nhấn nút kiểm tra cập nhật để cập nhật thường xuyên cũng như nâng cấp và bổ sung dữ liệu cho chương tình.


Với Enigeo, bạn vừa được thư giãn nhẹ nhàng qua những giờ học tập căng thẳng lại vừa được ôn luyện và làm giàu thêm kiến nguồn kiến thức về địa lý thế giới. Và giáo viên địa lý lại có thêm nguồn tư liệu quý giá cho công tác giảng dạy của mình. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong học tập. Đây là phần mềm miễn phí nhỏ gọn mình giới thiệu cho các bạn bản không cần cài đặt ngôn ngữ tiếng việt các bạn tải về ở dưới đây:

proxy