• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

công nghệ Khi Apple Store về Việt Nam liệu giá iPhone có rẻ hơn?

Đỗ Cao Hiếu

Active Member
21/1/17
34
18
8
BRVT
Sáng ngày 12/5, Apple thông báo sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/5. Đây sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm của Apple và hỗ trợ trực tiếp tiếng Việt cho khách hàng Việt Nam.
Các hệ thống bán lẻ lớn đều nhận định việc Apple khai trương cửa hàng trực tuyến là một bước tiến quan trọng của hãng tại thị trường Việt Nam. Đây là một dấu mốc đánh giá sự đầu tư toàn diện của Apple vào thị trường Việt Nam. Việc mở cửa hàng trực tuyến này là động thái tốt, cho thấy Apple đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam.

Trong cuộc họp công bố kết quả tài chính của Apple diễn ra vào cuối tháng 7/2022, CEO Tim Cook cho biết Việt Nam là một trong những thị trường có mức độ tăng trưởng tốt nhất của công ty trên toàn cầu. Trước đây, thị trường iPhone tại Việt Nam luôn bị Apple đánh giá thấp hơn so với các thị trường khác. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã liên tục thực hiện nhiều giải pháp khác nhau nhằm làm sạch thị trường.
Với sự quan tâm lớn hơn cho thị trường, cuối cùng người dùng sẽ là người hưởng lợi. Chúng ta có thể mong chờ ngày thị trường Việt Nam được nâng cấp, sớm có Apple Store offline và khách hàng Việt sẽ có thể mua được sản phẩm mới cùng thời điểm với các thị trường hàng đầu trên thế giới.
Việc mở cửa hàng trực tuyến này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng cho toàn thị trường, trong đó có cả các đối tác của công ty. Khách hàng Việt sẽ được hưởng lợi khi có nhiều sự lựa chọn và ưu đãi khi mua sắm sản phẩm Apple. Điều này cho thấy Apple xem Việt Nam là quan trọng và sẽ ngày càng đẩy mạnh sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.


Các chuyên gia cho rằng giá của iPhone sẽ giảm sau khi Apple khai trương cửa hàng trực tuyến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, việc giảm giá của iPhone sau khi Apple khai trương cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam không phải là điều chắc chắn. Mặc dù đây là một tin vui đối với những người muốn sở hữu sản phẩm của Apple với giá rẻ hơn, nhưng cũng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố khác nhau.
Đầu tiên, giá của iPhone phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành sản xuất, chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu và cạnh tranh với các thương hiệu khác. Như vậy, giá của iPhone không chỉ bị ảnh hưởng bởi việc có cửa hàng trực tuyến của Apple tại Việt Nam mà còn bởi nhiều yếu tố khác.
Thứ hai, Apple là một trong những thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam. Với sự tăng trưởng đáng kể của thị trường smartphone tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp của Apple cũng tăng lên. Điều này có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng và dẫn đến giá cả tăng cao hơn.


Cuối cùng, cần nhớ rằng giá của iPhone không chỉ phụ thuộc vào sự kiện khai trương cửa hàng trực tuyến của Apple tại Việt Nam mà còn phụ thuộc vào thị trường toàn cầu. Nếu giá thành sản xuất tăng lên hoặc thị trường có những biến động khác, giá của iPhone tại Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Vì vậy, dù cho sự kiện khai trương cửa hàng trực tuyến của Apple tại Việt Nam có thể làm giá của iPhone giảm, nhưng điều này không phải là điều chắc chắn. Các yếu tố khác như nhu cầu, cạnh tranh và giá thành sản xuất cũng cần được xem xét để có được những dự đoán chính xác về giá cả của iPhone tại Việt Nam trong tương lai.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

tuanit

Professional
Thành viên BQT
Admin Bạn Là IT
3/2/16
592
317
93
Giá iPhone sẽ đắt hơn chứ không rẻ em nhé!. Nếu nhìn vào cách apple vận hành thị trường mỹ hay singapore hay thailand thì ko hề rẻ, 999$ cho iPhone(Không hề có giảm giá), mà hiện tại ở Việt Nam iphone còn rẻ hơn giá của apple niêm yết rồi. Macbook cũng vậy(Ví dụ như con macbook air m1 giá apple là 999$ mà ở việt nam chỉ có 18 triệu cho hàng mới nguyên seal mã việt nam luôn).
Vì vậy việc apple khai trương store anh đảm bảo 99% giá không hề rẻ hơn