• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Master Spoken English - Trọn Bộ 3 DVD tài liệu học phát âm tiếng anh : Anh - Mỹ

vandanhqng

Moderator
Thành viên BQT
Moderator
12/6/16
114
21
28
33
Thành Phố Hồ Chí MInh
Đây là bộ DVD hướng dẫn phát âm tiếng anh chuẩn ngữ Anh - Mỹ
Master Spoken English là bộ băng video dạy phát âm tiếng Anh Mỹ (American English) cho những ai muốn chuẩn hóa năng lực phát âm của mình, tiến tới tiếp cận gần sát với chuẩn giọng Anh Mỹ.
1111.jpg

Đây là một bộ phát âm tuyệt vời cho những bản muốn nâng cao khả năng phát âm của mình theo chuẩn Anh – Mỹ, như những gì người bản xứ đang làm. Bộ phát âm này rất hay và bao gồm đầy đủ hình ảnh, video minh họa, giáo viên hết sức hài hước, nhiều khi bạn chỉ cần quan sát họ phát âm thôi cũng thấy thú vị và cảm giác vui vẻ khi học tiếng anh rồi.

Để học tốt bộ giáo trình này thì các bạn cần phải quên toàn bộ những gì đã học từ trước tới nay: cụ thể đâu là trọng âm, nguyên âm, âm nuốt… bởi vì những thứ này những người bản xứ bình thường họ cũng không biết đâu. Vậy các bạn biết để làm gì?

Tương tự cho Tiếng Việt, việc đọc một từ, một câu nào đó là do các bạn nghe nhiều nó quen, và tuỳ vào vùng miền-Bắc-Trung-Nam mà mỗi một từ, một câu có thể có cách đọc khác nhau.
2222.jpg

Các bạn đều là người Việt thế nhưng có mấy ai đủ khả năng để chỉ cho người nước ngoài về cách đọc các từ Tiếng Việt, cũng như đâu là chủ ngữ, vị ngữ, cách ráp từ thành câu… Hay là các bạn chỉ biết một điều rằng: hồi giờ tôi đọc, tôi viết, tôi nói vậy nó thành thói quen rồi. Tương tự cho Tiếng Anh.

Chú ý: Dù phát âm từ đơn hay 1 câu thì phải càng to càng tốt, thậm chí là gào. Điều này AJ Hoge có nói và Lí Dương – tác giả của English Crazy cũng tương tự. Bạn chỉ có thể tự tin cũng như sử dụng tiếng anh 1 cách tốt nhất, nếu bạn đọc nó to lên, cho nên đừng có lí nhí.

Bây giờ thì chúng ta bắt đầu đi vào chi tiết cách luyện phát âm với Master Spoken English. Cách học tương đối đơn giản. Đó là khi xem video hướng dẫn thì bạn THẤY NGƯỜI BẢN XỨ ĐỌC NHƯ THẾ NÀO THÌ BẠN BẮT CHƯỚC Y CHANG NHƯ THẾ. Để làm được như vậy thì khi giáo viên họ đọc xong một từ hoặc câu, thì bạn bấm dừng lại để đọc theo. Sau đó thì chuyển sang từ hoặc câu tiếp theo và cứ như vậy cho đến hết video.

Khi học phát âm thì bạn cần phải có gương để kiểm tra khẩu hình của mình. Điều này sẽ giúp bạn bắt chước dễ hơn trong quá trình mới học. Sau này khi tai bạn nghe đã quen thì khỏi cần dùng gương nữa. Bạn chỉ cần nghe người ta nói và đọc lại là được liền.

Trọn bộ Master Spoken English gồm 5 DVD với hơn 250 videos. Mình đã gộp 250 videos này lại thành 98 video bài học (đã loại bỏ những video thừa) để tiện cho việc học và theo dõi. Cách học là bạn học xong video nào thì sẽ chuyển sang video tiếp theo và cứ như vậy cho tới hết. Sau khi xong video 98 thì bạn quay lại học từ đầu với video bài học số 01 của lần tiếp theo. Cứ như vậy đến khi học xong 3 lần. Đơn giản đúng không?
3333.jpg


Lưu ý khi học bộ MSE như sau:

Khi mới ở trình độ nhập môn thì những gì người ta hướng dẫn có thể bạn sẽ không hiểu nên đừng quan tâm đến nó, cái cần chú trọng đó là hình ảnh và phát âm
Các bạn nghe từng từ, từng câu và đồng thời sử dụng nút pause cố gắng bắt chước lại y hệt
Cần chuẩn bị 1 chiếc gương to để trước màn hình máy tính để tiện quan sát khẩu hình miệng và xem luôn có đứa nào nhìn trộm mình không nữa.
Từ video 01 đến video 58: Họ hướng dẫn phát âm các từ đơn lẻ, khẩu hình miệng và cách đọc các âm cơ bản. Bạn cũng chẳng cần biết nguyên âm, phụ âm là gì luôn. Áp dụng đúng qui tắc như trên thì mọi thứ sẽ thật sự rất dễ dàng
Từ video 59 đến video 85: Nâng cao hơn, họ dạy chúng ta cách nối từ, nối âm cơ bản mà người Mỹ hay sử dụng. Các bạn chú ý là lúc đầu mới học các bạn có thể sẽ hơi choáng vì không bắt kịp tốc độ đọc của họ, họ đọc rất nhanh nên bạn cần tập trung và lắng nghe, lặp lại 1 cách tốt nhất.
Từ video 86 đến video 98: Hướng dẫn ngữ điệu của câu và có một vài cảnh trong phim để thực hành. Khi học xong cả 4 DVD đầu thì đến phần này các bạn gần như có thể ứng dụng hết tất cả những gì đã học. Không có gì khó khăn cả ngoài việc thư giãn và cần một chút kiên nhẫn.
Thấy nhiều bạn thắc mắc là họ đọc quá nhanh không theo kịp và cảm thấy mình đọc không giống họ thì phải làm thế nào?

Vấn đề là bạn mới là người nhập môn, việc đọc không giống hay không theo kịp cũng là điều bình thường. Các bạn chỉ cần sử dụng nút pause và cố gắng lặp lại phát âm sao cho giống họ nhất. Học luôn từ đầu đến cuối chứ không cần tập trung quá vào 1 video. Học qua 1 lần rồi thì lần sau các bạn lặp lại sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Nói chung các bạn không thể học 1 lần rồi bỏ đâu.

Bạn có thể học thêm các bộ giáo trình phát âm khác nữa như Pronunciation Workshop. Tuy nhiên theo mình thì chỉ cần luyện riêng bộ MSE thôi cũng là quá đủ rồi. Chính vì thế mà trên website của mình không có đề cập đến bộ phát âm nào khác ngoài MSE cả. Các bạn có thể tìm download đâu đó nếu cần.

Cuối cùng chúc các bạn tự học tiếng Anh tại nhà vui vẻ.

Link download full 3 DVD
mse.PNG

Link fshare.vn
DVD 1 : http://www.fshare.vn/file/FMLU5Y26E9T3
DVD 2 : http://www.fshare.vn/file/E2VXQOV3J4OT
DVD 3 : http://www.fshare.vn/file/JDW72CCCFWWM

Link drive.google.com
DVD 1 : updating ...
DVD 2 : updating ...
DVD 3 : updating ...

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: