• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

NĂM LÝ DO TIỀN ẢO BITCOIN TĂNG GIÁ VÀO NĂM 2017

whoissafe

New Member
Thành viên bị cấm
#1
Triển vọng của tiền ảo bitcoin trong tương lai vẫn còn đầy hứa hẹn. Trong tháng vừa qua, giá tiền ảo bitcoin đã tăng từ 640 USD lên đến 740 USD, theo dự kiến của các chuyên gia tài chính, thì giá tiền ảo bitcoin có thể tăng lên đến 1000 USD vào đầu năm 2017. Và có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc tăng giá này.

  1. Nhu cầu sử dụng tăng
Tiền ảo bitcoin đã được sử dụng ngày càng nhiều như một phương tiện trao đổi giá trị tài chính cho các khoản đầu tư dài hạn. Mặc dù, tiền ảo bitcoin ban đầu được tạo ra với mục đích sử dụng làm phương tiện thanh toán, nhưng với giá trị ngày càng tăng của nó, tiền ảo bitcoin còn là một kênh đầu tư thu hút như đầu tư vàng lúc bấy giờ.


Nhu cầu sử dụng tiền ảo bitcoin tăng cao
Ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng và giao dịch bitcoin, trong khi số lượng bitcoin là hữu hạn. Theo tính toán thì đến năm 2140, số lượng bitcoin là 21 triệu BTC và không thể “đào ra” được nữa. Theo quy luật cung – cầu, thì cầu tăng – cung giảm, giá trị của tiền ảo bitcoin sẽ càng tăng.

  1. Các quốc gia dần chấp nhận tiền ảo bitcoin
Sự kiện nổi bật nhất là khi Liên minh EU đưa ra quyết định chấp nhận tiền ảo bitcoin như là một loại tiền tệ trong thanh toán. Quyết định này khiến cho các nhà đầu tư cũng như các quốc gia quan tâm vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế thị trường.Nhiều quốc gia chấp nhận tiền ảo bitcoin như một loại tiền tệ (Hình 2)​
Dần dần, các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản,… dường như chấp nhận tiền bitcoin như một loại tiền tệ thay thế làm tăng độ tin cậy đối với người dùng. Độ tin cậy càng cao, thì người sử dụng càng nhiều. Với tốc độ lan truyền mạnh mẽ, tạo nhu cầu dư thừa thì không lý gì giá bitcoin lại không tăng.

  1. Đầu tư tiền ảo bitcoin tăng
Như đã nói ở các bài trước, tiền ảo bitcoin là một loại tiền được mã hóa điển hình nhất, ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử. Tích hợp sẵn trong giao thức bitcoin là công nghệ Blockchain. Tất cả các giao dịch mua và bán đều được cập nhật trên hệ thống lưu trữ máy tính ngang hàng, nó là cuốn sổ ghi lại lịch sử của mỗi tài khoản và lịch sử tất cả các tài khoản tham gia trước đó. Cho đến nay, giao thức bitcoin vẫn chưa hề có lỗ hổng bảo mật nào để làm mất bitcoin ngoại trừ việc người dùng để lộ khóa riêng tư cho các hacker. Vì vậy, loại tiền ảo bitcoin có lợi thế hơn so với tiền tệ truyền thống.Đầu tư tiền ảo bitcoin được cho là kênh đầu tư dài hạn trong tương lai (Hình 3)​
Ngoài ra với nguồn cung hữu hạn, tiền ảo bitcoin mang lại lời hứa hẹn giá trị trong tương lai. Đồng thời, với những đợt tăng giá vừa qua dù có nhiều biến động và sự ảnh hưởng của các chính phủ, các yếu tố này làm tiền ảo bitcoin trở thành kênh đầu tư được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

  1. Kiều hối tăng
Lượng kiều hối tăng đột biến trong những năm gần đây do nền kinh tế trong nước bị lạm phát, khiến các nhà đầu tư đổ xô chuyển tiền ra nước ngoài như một cách hạn chế rủi ro. Việc chuyển tiền ra nước ngoài theo kênh truyền thống rất tốn kém chi phí, vì vậy các nhà đầu tư đã chú ý đến tiền ảo bitcoin, dùng bitcoin giao dịch để giảm chi phí gia dịch cũng như tiết kiệm được thời gian giao dịch hơn. Việc này khiến lượng giao dịch tiền ảo bitcoin tăng cao.

  1. Sàn giao dịch tăng
Năm 2016 đánh dấu cho bước phát triển vượt bậc của đồng tiền ảo bitcoin khi mà các sàn giao dịch bitcoin tăng mạnh, đặc biệt là Trung Quốc, nơi có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lượng giao dịch tiền ảo bitcoin. Các thương nhân dự đoán, khi mà các sàn giao dịch tiền ảo bitcoin tạo ra lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, thì việc giá tiền ảo bitcoin tăng là điều tất yếu phải xảy ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Các sàn giao dịch tăng nhanh

Tiền ảo bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số được yêu thích nhất, là một trong những xu hướng đầu tư hứa hẹn trong những năm tới, dù trải qua một số biến động về giá do nhiều nguyên nhân, nhưng tiền ảo bitcoin vẫn được kỳ vọng là kênh đầu tư hiệu quả trong tương lai.