• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Trung Nhẫn

Developers
Thành viên BQT
Admin Bạn Là IT
22/4/16
55
9
8
trungnhan.name.vn
Yet Another Cleaner viết tắt là YAC, là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống rất ưa dụng trong những năm gần đây. Không chỉ tối ưu mà còn giúp người dùng bảo mật hệ thống tốt hơn nữa.

1476349_185664608296890_162649872_n.png

(Biểu tượng YAC)
Từ giữa năm nay, trang chủ yac.mx không còn thể truy cập được nữa và cả phần mềm YAC cũng không còn khả dụng trên hệ thống, mọi cài đặt mới đều thất bại. Chúng tôi lo ngại đến sự ra đi đột ngột của phần mềm này mà không để lại một chút thông tin gì.

remove-search-yac-mx.png

Được biết, trước đó trên mạng cũng nhiều người cho rằng YAC cài phần mềm quảng cáo vào trình duyệt người dùng nhưng thật chất đó là do lựa chọn trong thiết lập YAC và thay thế trang chủ và người dùng hoàn toàn có thể tắt nó đi trong cài đặt, nó không quá đến nổi gây hại cho hệ thống khi bản chất nó là phần mềm tối ưu và bảo mật.

Yet-Another-Cleaner.jpg


Sự phổ biến của YAC thì tồn tại được nhiều nơi và có trên 100 triệu lượt tải về trên trang chủ, cũng tương tự như BeeDoctor nó cũng từng làm mưa làm gió ở Việt Nam nhưng không hiểu vì sao nó lại nhảy sang Thái chỉ trong chưa đầy 2 năm phát hành. Chúng tôi còn không dám tin đến YAC sẽ tương tự thế nhưng vì không có bất cứ thông tin gì từ YAC nên chúng tôi cũng đành chịu, được biết thời gian sắp tới sẽ có một phiên bản Tiếng Việt cho YAC, nó đã được biên dịch từ cuối năm 2015 với sự hỗ trợ của các kĩ sư YAC nhưng đến nay chưa nhận được bất kì phiên bản Việt Hoá nào mà YAC đã ra đi trong vô vọng của sự tuyệt vọng

upload_2017-9-8_19-55-26.png

Sự ra đi bất ngờ của YAC thật khiến cho mọi công sức của tôi suy tàn, thật không thể tin được những điều này lại xảy ra, chúng tôi hy vọng tương lai sẽ có nhiều phần mềm tương tự như thế đa ngôn ngữ và tuyệt vời hơn thế nữa!

Nguồn: banlait.com