• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Sửa lỗi Windows 10 không Shutdown được trên Laptop

ngocpham0303

Member
11/6/16
10
0
1
Nếu laptop của bạn sẽ không Shutdows được sau khi bạn đã cài đặt Windows 10, bạn có thể có một số vấn đề với Hybrid Shutdown , tính năng Windows mặc định này thường là tốt, bởi vì nó làm giảm thời gian tắt máy, nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề.
Trong các phiên bản mới hơn của Windows (8,8.1 và 10) Microsoft đã giới thiệu phương pháp Shutdows mới gọi là Hybrid Shutdown, tính năng này được kích hoạt theo mặc định, và nó làm giảm thời gian tắt máy của máy tính. Hybrid Shutdown giảm thời gian tắt máy bằng chế độ ngủ đông , thay vì hoàn toàn đóng cửa nó. Khi máy tính được bật lên lần nữa, phiên là việc bị thu hồi từ ngủ đông, do đó nó làm giảm thời gian khởi động là tốt.

Nhưng bên cạnh việc tăng hiệu suất, Hybrid Shutdown tính năng cũng có thể gây ra một số lỗi hoặc thậm chí ngăn chặn Windows tắt hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, nhiều máy tính đóng băng hoặc treo khi bạn cố gắng để đóng chúng xuống, và lý do cho điều này là Hybrid Shutdown được kích hoạt theo mặc định. Vì vậy, một cách hợp lý, để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần phải vô hiệu hóa tính năng này. Khi bạn vô hiệu hóa nó, phiên làm việc sẽ không được ngủ đông khi Shutdows máy nữa, nhưng nó sẽ đóng cửa hoàn toàn. Điều này có thể làm tăng thời gian tắt máy tính của bạn, nhưng vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết.

Giải pháp nhanh chóng để sửa lỗi vấn đề không tắt được máy tính trong Windows 10
Bước 1 : Tải về máy công cụ sửa chữa Reimage-Repair.exe
Bước 2 : Click “Start Scan” để tìm các vấn đề Windows mà có thể gây ra các vấn đề với máy tính Laptop tắt máy trong Windows 10
Bước 3 : Click “Start Repair” để sửa chữa tất cả các vấn đề (yêu cầu nâng cấp).

Cách 1: Tắt tính năng Hybrid Shutdown
Thực hiện theo các bước sau để tắt các tính năng Hybrid Shutdown :

Trước khi giải quyết bất kỳ vấn đề máy tính, chúng tôi luôn khuyên quét và sửa chữa bất kỳ vấn đề tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe máy tính của bạn và hiệu suất.

Trình điều khiển tải bằng tay có thể là một quá trình lâu dài và tẻ nhạt, do đó, để đảm bảo máy tính của bạn đang chạy lỗi và sử dụng các trình điều khiển mới nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ như DriverAgent Plus để tải về một cách nhanh chóng tất cả các trình điều khiển cần thiết.

Để sử dụng DriverAgent Plus làm theo các bước đơn giản sau:

1. Tải DriverAgent Plus (100% an toàn tải về và xác nhận).
2. Sau khi tải về hoàn tất khởi động DriverAgent Plus.
3. Nhấp vào nút Start Scan và để DriverAgent Plus tải về tất cả các trình điều khiển cần thiết (yêu cầu phải nâng cấp).
_ Driver cũ thường có thể gây ra tai nạn, mất tập tin và thậm chí vĩnh viễn thiệt hại cho máy tính của bạn. Để đảm bảo rằng máy tính của bạn được ổn định, đảm bảo thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển với DriverAgent Plus .
1. Tới Search , gõ tùy chọn năng lượng và click vào Power Options từ kết quả tìm kiếm
2. Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấn vào Chọn nút nguồn làm
3. Nếu cần thiết, bấm vào Thay đổi cài đặt mà hiện không có sẵn , dưới tạo các nút nguồn và bật mật khẩu bảo vệ
4. Từ các tùy chọn kích hoạt dưới Shutdown phần Cài đặt, bỏ chọn Bật khởi động nhanh (đề nghị) để tắt lai Shutdown.
5. Nhấn vào Lưu thay đổi để lưu các cài đặt sửa đổi.
6. Tùy chọn Đóng cửa sổ điện khi thực hiện xong.

Cách 2: Thực hiện một Shutdown mà không cần tắt Hybrid Windows
Một cách khác để tắt máy tính của bạn mà không cần tắt Hybrid Windows là để thực hiện một tắt máy đầy đủ, để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào Desktop của bạn.
2. Tới New , và click vào Shortcut .
3. Đối với “Type the location of the item” đầu vào này:
shutdown -F -T ## -C “Your message here” (## can be any number from 0 and 315360000, and “Your message here” could be any text you want))

4. Bấm vào Next .
5. Đặt tên cho shortcut theo mong muốn của bạn
6. Kích chuột phải vào shortcut trên từ máy tính của bạn và bấm Thuộc tính .
7. Thay đổi biểu tượng của các phím tắt bởi mong muốn của bạn, chỉ vì những lý do thẩm mỹ
8. Ghim shortcut vào menu Start của bạn và bạn chọn Properties
_ Giữ máy tính của bạn hoạt động mức cao không khó như bạn nghĩ, đặc biệt là nếu bạn có một công cụ phần mềm thích hợp như ReimagePlus .

Điều này phần mềm mà chúng tôi đề nghị sẽ sửa chữa hầu hết các lỗi máy tính, bảo vệ bạn khỏi mất tập tin và lỗi phần cứng và tối ưu hóa máy tính của bạn cho hiệu suất tối đa.

Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!

1. Tải ReimagePlus (100% an toàn tải về và xác nhận bởi chúng tôi).
2. Nhấn vào “Start Scan” để tìm các vấn đề Windows mà có thể gây ra vấn đề máy tính.
3. Bấm vào “Sửa chữa Tất cả” để sửa chữa tất cả các vấn đề (yêu cầu phải nâng cấp).
_ Để nhanh chóng khắc phục vấn đề như một trong đó đưa bạn ở đây và ngăn chặn những người khác xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên tải về ReimagePlus bây giờ! Như vậy, không chỉ bạn sẽ có một máy tính có lỗi, nhưng nó cũng sẽ được nhanh như khi lần đầu tiên bạn mua nó.
Mặt khác, nếu bạn cảm thấy như đó là thời gian để có được cho mình một thương hiệu máy tính xách tay mới, chúng tôi khuyên bạn duyệt qua này lựa chọn rộng của Windows 10 và kiểm tra những gì đang thịnh hành trên tại Microsoft Store