• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Tài liệu hướng dẫn xây dựng ứng dụng IOS (2013)

vandanhqng

Moderator
Thành viên BQT
Moderator
12/6/16
114
21
28
33
Thành Phố Hồ Chí MInh
5903f717d74fc.jpg
Ngày nay xu hướng sử dụng Smartphone và máy tính bảng đang gia tăng nhanh chóng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó Việt Nam hiện đang đứng thứ hai thế giới về tốc độ tăng trưởng smartphone & máy tính bảng với tốc độ tăng trưởng 266%. Android, iOS, Windows Phone là những hệ điều hành chạy trên Smartphone và máy tính bảng phổ biến nhất thế giới: Android 75%, iOS 17,3%, Windows Phone 3,2%. Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của IDC, vào thời điểm quý 2/2013, iOS đang chiếm tỉ lệ 1.6% trên tổng số thiết bị phân phối tại Việt Nam, đứng thứ ba sau Android và Windows Phone.

Cùng với sự tăng trưởng của Smartphone và các hệ điều hành chạy trên Smartphone, số lượng ứng dụng cho các hệ điều hành ngày càng tăng, tính cho đến hết năm 2012, số lượng ứng dụng iOS trên Apple App Store đã hơn 775.000 ứng dụng và Google Play đã có hơn 700.000 ứng dụng.Với sự phát triển quy mô lớn của ứng dụng, nhu cầu tìm hiểu về lập trình ứng dụng cho các hệ điều hành cũng tăng dần.

Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, việc tìm hiểu cũng như tham gia các lớp học về lập trình ứng dụng iPhone ở Việt Nam còn nhiều hạn chế và khó khăn.Các lớp dạy lập trình ứng dụng iPhone chỉ mới xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây, do đó số lượng vẫn còn hạn chế.

Bên cạnh đó nguồn tài liệu tiếng Việt còn ít, việc tìm hiểu và sử dụng công cụ lập trình cũng như tham khảo tài liệu tiếng Anh về lập trình ứng dụng iPhone đòi hỏi người tìm hiểu phải tiêu tốn một khoảng thời gian dài cũng như có một ít hiểu biết về lập trình và khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt. Hơn nữa các tài liệu tiếng Việt do các trung tâm giảng dạy lập trình iPhone biên soạn chỉ lưu hành nội bộ, người tìm hiểu buộc phải chi một khoản tiền để tham dự lớp học mới có thể có được những tài liệu này.

Với mong muốn tìm hiểu cách xây dựng ứng dụng iPhone để có thêm kiến thức mới, giúp ích cho quá trình làm việc sau khi ra trường cũng như giảm bớt những khó khăn cho người mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình ứng dụng trên iPhone, nhóm nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu, xây dựng một số ứng dụng trên iPhone dựa trên kiến thức tìm hiểu được, từ đó tổng hợp và xây dựng thành tài liệu Hướng dẫn xây dựng ứng dụng trên iPhone. Với những ví dụ riêng cho từng đối tượng, người đọc sẽ dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ cách sử dụng, chức năng của từng đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó tài liệu còn kèm theo hướng dẫn chi tiết từng bước để xây dựng một vài ứng dụng thực tế mà nhóm nghiên cứu đã thực hiện được trong quá trình nghiên cứu. Hi vọng rằng nội dung của tài liệu này sẽ giúp ích phần nào cho mọi người khi bắt đầu tìm hiểu về lập trình iPhone, từ đó có thể tiết kiệm bớt thời gian cho quá trình tìm hiểu.