• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Việt Hóa WinToUSB 3.5 Final Enterprise Việt hóa - Tạo bộ cài đặt Windows cho USB

Việt hóa phần mềm

Well-Known Member
Thành viên BQT
Super Moderator
22/5/16
176
17
28
35
wintousb_1.jpgWinToUSB là phần mềm cho phép bạn sao chép các tập tin cài đặt Windows vào một USB để chạy cài đặt từ USB đó, bằng cách trích xuất một tập tin ảnh ISO của Windows hoặc từ đĩa cài đặt CD/DVD Windows để tạo bộ cài đặt Windows trên USB.
Điều này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn cài đặt Windows cho máy tính mà không có ổ đĩa CD/DVD.
Bạn chỉ việc chọn một tệp ảnh ISO hoặc đĩa cài đặt Windows, chọn một USB được kết nối và để chương trình xử lý phần còn lại.
Đã có phiên bản mới nhất WinToUSB 3.5 Final (6/3/2017).

hỗ trợ từ win 7 -> win 10, MBR và GPT, và tạo USB boot từ XP -> win 10.

đã được mình Việt hóa cho dễ sử dụng.
Change Log:
- Creation of Windows 10 To Go on a USB flash drive with both BIOS and UEFI support
- Fixed bug: Failed to create Windows To Go from a VHD/VHDX file in some case
- Fixed bug: Failed to create Windows PE in some case
- Fix other minor bugs

Bản mình up ở đây là Enterprise. Và pm này lâu lâu mới dùng 1 lần nên mình tạo portable luôn cho tiện, khỏi phải cài đặt.
Phiên bản mới này có thêm tùy chọn Windows To Go dùng để tạo WinPE, và chuyển đổi Windows từ Ổ cứng sang USB và ngược lại.
Tùy theo Windows cần dùng mà bạn có thể chuẩn bị 1 USB có dung lượng 4GB hoặc cao hơn để sử dụng. Giao diện chính của WinToUSB, bạn hãy tiến hành lựa chọn 1 trong 2 cách lấy nguồn Windows, bấm mục trên cùng bên trái để lấy từ tập tin ISO có sẵn trên máy tính, hoặc bấm mục giữa để lấy từ ổ DVD/CD của máy tính (đã có sẵn đĩa Windows).

wintousb_2.jpgChọn thiết bị USB đang kết nối với máy tính để để cài đặt Windows vào, dữ liệu trên USB sẽ bị xóa sạch khi nó được format.wintousb_3.jpgTiếp theo là chọn phân vùng để khởi động và phân vùng hệ thống. Ta chọn cả 2 đều giống nhau.wintousb_4.jpgCuối cùng bấm Kế tiếp để WinToUSB tiến hành cài đặt tệp Windows vào USB.wintousb_5.jpgSau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và truy cập vào BIOS để thiết lập Boot từ USB. Sau đó máy tính sẽ khởi động từ USB và tiến hành các bước cài đặt Windows vào máy tính.Mục dưới cùng bên trái là để xem thông tin hệ thống và tạo WinPE, bạn nào cần thì dùng mục nàywintousb_6.jpg


download.gif

Link 3.5 Enterprise Việt portable: upload.ee | yadi.sk | 4shared.com