• Thông báo:
    Tham gia nhóm Bạn Là IT Community để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với diễn đàn bạn nhé 
    Xin trân trọng cảm ơn

Xin lỗi fan Android, nhưng iPhone 7 mới là chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới

  • Người khởi tạo dinhphuckhang
  • Ngày gửi
D

dinhphuckhang

Guest
Với hai chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chiếm tới 11% thị phần smartphone toàn cầu trong Q1/2017.

Khi nói về thị phần, hệ điều hành Android hoàn toàn vượt trội so với iOS của Apple. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà có tời hàng trăm nhà sản xuất smartphone Android trên toàn thế giới. Trong khi iPhone chỉ có duy nhất Apple sản xuất, mà giá bán lại còn cao hơn rất nhiều.

Thế nhưng khi nhìn vào từng thiết bị, iPhone 7 lại là chiếc smartphone được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, chứ không phải là một chiếc smartphone Android. Theo báo cáo của Strategy Analytics, có tới 21,5 triệu chiếc iPhone 7 được bán ra trong quý đầu năm 2017.Doanh số bán ra của các smartphone trong Q1/2017.Đứng thứ hai trong bảng danh sách smartphone phổ biến nhất lại tiếp tục là iPhone 7 Plus của Apple, với 17,4 triệu chiếc đã được bán ra.

Nhà phân tích Juha Winter của Strategy Analytics cho biết: “iPhone 7 là chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới trong Q1/2017. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa thương hiệu, tính năng, thân thiện với người dùng, nền tảng ứng dụng và hệ thống bán lẻ rộng rãi của Apple. Hãng táo khuyết đang có tới 2 sản phẩm trong top 5 smartphone phổ biến nhất thế giới”.Top các smartphone có thị phần cao nhất.Tiếp tục ở vị trí thứ 3 cũng rất bất ngờ, đó chính là chiếc smartphone OPPO R9s đến từ Trung Quốc. Trong khi đó, 2 chiếc smartphone Galaxy J3 và Galaxy J5 của Samsung đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5.

Với hai chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chiếm tới 11% thị phần smartphone toàn cầu trong Q1/2017. Đây thực sự là một con số rất ấn tượng, khi mà rất nhiều người đánh giá rằng iPhone 7 chỉ là một bản cập nhật kém hấp dẫn do không có thay đổi gì về thiết kế.

Tham khảo: BGR